Giới Trẻ Ngô Xá ngoxaonline™

Diển đàn giao lưu của xứ Ngô Xá - Giáo Hạt Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 

 

 Đức Cha Phaolô dâng thánh lễ cầu bình an tại giáo xứ Mỹ Lộc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Sat Dec 03, 2011 12:14 pm

avatar
Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện _ Bởi Ngài là Thiên Chúa của con.

Rìu Sắt

namtao

Xem lý lịch thành viên http://nhommancoicr.tk
Hoàng đạo : Cung Kim ngưu
Tử Vi : Tỵ
Tổng số bài gửi : 183
Điểm : 562
Danh Tiếng : 7
Tuổi : 29
Đến từ : SVCG vinh.0979163179/gmai : pet.namtao@gmai.com
Lời Bình : Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện _ Bởi Ngài là Thiên Chúa của con.

Bài gửiTiêu đề: Đức Cha Phaolô dâng thánh lễ cầu bình an tại giáo xứ Mỹ Lộc

 

Đức Cha Phaolô dâng thánh lễ cầu bình an tại giáo xứ Mỹ Lộc
Như tin chúng tôi đã đưa, liên tục những ngày gần đây giáo dân giáo xứ Mỹ Lộc đã và đang chịu sự tấn công, vu khống, sách nhiễu của các thế lực bạo quyền. Chiều hôm qua, 02/12/2011, mặc dầu đang bận rất nhiều công việc để chuẩn bị đón tiếp Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli và phái đoàn Tòa Thánh đến thăm Giáo phận Vinh nhưng Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, vị chủ chăn của giáo phận, cũng đã về thăm hỏi động viên cha quản xứ và bà con giáo dân giáo xứ Mỹ Lộc đang phải sống trong hoàn cảnh đau thương, đặc biệt là các nạn nhân trong đợt bị tấn công vừa qua. Đức Cha Phaolô đã dâng thánh lễ cầu bình an cho giáo xứ.

Linh mục Phaolô Nguyễn Đức Vĩnh và rất đông giáo dân giáo xứ Trung Nghĩa, An Nhiên cùng Hội đồng Mục vụ các giáo xứ bạn đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu bình an cho giáo xứ Mỹ Lộc. Sự hiện diện quý báu này nói lên tình hiệp thông liên đới của những anh chị em đồng đạo trong cảnh hoạn nạn.

Giáo xứ Mỹ Lộc, hạt Văn Hạnh, thuộc địa bàn xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, từ xưa vốn là một vùng đất bình yên. Con người nơi đây cũng hiền lành chất phác, cần cù lao động sản xuất và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của một công dân đối với Nhà nước. Họ thực sự là những “người Công giáo tốt” và “cũng là người công dân tốt”, sống “tốt đạo đẹp đời” “bằng đời sống xây nền trên đức ái, sự liêm chính và việc quý trọng công ích”. Trong số hơn 1500 giáo dân, có những con em của giáo xứ Mỹ Lộc đã là bác sĩ, giảng viên đại học... thành đạt, cống hiến nhiều cho xã hội. Nhưng mảnh “đất lành” này, mấy ngày qua, bỗng dưng nổi sóng. Đúng là bình địa ba đào, đất bằng nổi sóng, người dân quê đang sống yên lành bỗng dưng phải hứng chịu những đau thương mất mát. Người ta không hiểu được cách hành xử quá ư phi nhân tính của một bộ máy cầm quyền ở địa phương như xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, đã đối xử với người dân của mình một cách tàn nhẫn như vậy được. Hiến pháp, với tư cách là một đạo luật có giá trị pháp lý cao nhất đã trang trọng ghi trong điều 2 nói về bản chất của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam “là Nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Tất cả quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân…”, nhưng thực tế với những lối hành xử đặt nặng tính bạo quyền đã lộ rõ bản chất của một chính quyền xa dân. Nếu chỉ vì mấy trăm mét vuông đất mà chính quyền đã phải huy động cả lực lượng vũ trang và kích động quần chúng nhân dân từ các địa bàn xã lân cận đến để làm tan hoang đổ vỡ cả một khối đoàn kết trong địa bàn 3 xóm 14, 15 và 16 xã Bình Lộc, tạo nên những vết thương tâm lý và thể lý khó lành và tạo dư luận không tốt cho chính quyền, là một đối sách quá thấp kém và thiểu hiểu biết pháp luật cũng như thiếu sự tôn trọng quyền con người.

Ngày 26/11/2011, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Trần Minh Kỳ, đã chỉ thị cho chính quyền xã Bình Lộc phải cải chính công khai trên phương tiện truyền thông về nội dung buổi phát thanh sáng ngày 16/11/2011 là, đã dùng những lời lẽ xúc phạm đến linh mục quản xứ và giáo dân giáo xứ Mỹ Lộc, xuyên tạc sự thật dẫn đến sự hiểu nhầm giữa người lương dân đối với giáo dân… Nhưng theo chúng tôi được biết, đến hôm nay, chính quyền xã Bình Lộc vẫn chưa thực hiện lệnh của PCT tỉnh. Chính quyền xã Bình Lộc vẫn dùng cái chiêu bài hạ cấp là cho loa phát thanh, nhưng sau vài lời nói thì cắt điện khoảng 30 phút, rồi buổi phát thanh cũng ngưng luôn sau đó.

Qua tiếp xúc với một số giáo dân Mỹ Lộc, chúng tôi được biết, hiện nay vẫn còn tình trạng nhà giáo dân bị ném đá vào ban đêm. Đặc biệt, số hộ kinh doanh buôn bán ở chợ Huyện vẫn bị sách nhiễu quấy phá, đê hèn hơn là người ta dùng một người phụ nữ bị bệnh tâm thần để chửi bới giáo dân và phá phách hàng quán của giáo dân trong chợ Huyện.
Trước cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Chính và hơn 2.000 giáo dân tham dự thánh lễ, Đức Cha Phaolô nói sẽ tiếp tục yêu cầu chính quyền huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh làm sáng tỏ sự việc, thực hiện nghiêm chỉnh những gì mà ông PCT tỉnh đã cam kết trước linh mục quản xứ và đại diện giáo dân hôm 26/11/2011 vừa rồi, nhằm trả lại sự bình yên cho giáo dân, tạo lập khối đoàn kết lương giáo đã “không may” bị tổn thương, công lý và hòa bình phải được thực hiện trên mảnh đất Mỹ Lộc vốn rất yên bình này. Ngài nói: Chúng ta đi tìm công lý và sự thật, nhưng không phải lấy phương cách đấu tranh giai cấp làm kim chỉ nam cho hành động của chúng ta, làm lẽ sống cho cuộc đời chúng ta, bởi trên tất cả, công lý và sự thật, còn Tình Yêu ngự trị và hướng dẫn mọi hành vi chúng ta. Đi xa hơn công lý và lẽ phải là tình yêu thương và sự tha thứ. Chính Chúa Giêsu trong cơn đau đớn tột cùng trên cây thập giá đã thốt lên lời tha thứ cho kẻ thù. Bài học này, những người Công giáo chúng ta hôm nay, nhất là giáo dân Mỹ Lộc lúc này, cần noi theo hơn bao giờ hết để mỗi chúng ta có được Thiện Tâm và Bình An.

Tình yêu của Thiên Chúa đối với mỗi chúng ta được ví như tình yêu hiền mẫu đối với con cái, vì trên cõi nhân gian này, không có tình yêu nào sánh bằng tình mẫu tử. Với người mẹ, bất cứ đứa con nào cũng là đứa con mình “rứt ruột đẻ ra”, nên tình mẹ luôn dành cho con, nhất là những đứa con kém may mắn trong đời, phải mang lấy ốm đau, tật nguyền. Và ngay cả khi con đã khôn lớn trưởng thành thì tình mẹ vẫn vẹn nguyên một niềm đối với con như ngày còn trong nôi. Thi sĩ Chế Lan Viên đã viết rằng: “Con dù lớn vẫn là con của mẹ / Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”.

Đó là những tâm tình mà Đức Cha Phaolô đã gửi đến với giáo dân giáo xứ Mỹ Lộc.


Chữ ký của namtao

 

Đức Cha Phaolô dâng thánh lễ cầu bình an tại giáo xứ Mỹ Lộc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Giới Trẻ Ngô Xá ngoxaonline™ :: •´¨`:*:•(¯`'•. TRANG TIN CÔNG GIÁO .•'´¯)•:*:´¨`• :: Tin Tức Giáo Hội-
Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mớiChuyên Mục Ðang Bị Khóa Ðã bị đóng lại
Developed by Little Lamb & Friends™.
Copyright © 2007 - 2010, wWw.NgoXaOnline.forumvi.net .
Powered by phpBB2 - GNU General Public License. Host in France. Support by Forumotion.
Xem tốt nhất ở độ phần giải 1280x1024 và trình duyệt Firefox ,Google Chrome và IE7 trở lên
Get Google Chrom Now Get Firefox Now Get Windows Media Player Now
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog