Giới Trẻ Ngô Xá ngoxaonline™

Diển đàn giao lưu của xứ Ngô Xá - Giáo Hạt Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 

 

 Bế mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ IX: “Lạy Chúa con lên đường…”

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Sun Nov 13, 2011 10:11 pm

avatar
Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện _ Bởi Ngài là Thiên Chúa của con.

Rìu Sắt

namtao

Xem lý lịch thành viên http://nhommancoicr.tk
Hoàng đạo : Cung Kim ngưu
Tử Vi : Tỵ
Tổng số bài gửi : 183
Điểm : 562
Danh Tiếng : 7
Tuổi : 29
Đến từ : SVCG vinh.0979163179/gmai : pet.namtao@gmai.com
Lời Bình : Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện _ Bởi Ngài là Thiên Chúa của con.

Bài gửiTiêu đề: Bế mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ IX: “Lạy Chúa con lên đường…”

 
Bế mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ IX: “Lạy Chúa con lên đường…”


Giữa trời Bắc Ninh ngập tràn nắng gió, các bạn trẻ không phân biệt vùng miền, khoảng cách đã nắm lấy tay nhau, lưu luyến trao lời giã biệt, những gì các bạn được trải nghiệm trong hai ngày ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa này sẽ là hành trang các bạn mang theo trong suốt chặng đường phía trước, đó sẽ là tấm bánh, nguồn nước bổ sức cho các bạn lên đường, “Lạy Chúa con lên đường…ra đi luyến nhớ từ đây nhưng tình yêu Chúa vẫn luôn tràn đầy…”
Trước đó vào hồi 19h15 đêm 11/11/2011 cũng trong chương trình ĐHGT là “Đêm diễn nguyện” đầy cảm xúc của 10 đoàn giới trẻ các giáo phận. Những làn điệu quan họ mượt mà, tha thiết của giáo phận chủ nhà Bắc Ninh, giọng hát êm đềm sâu lắng của ca sĩ Gia Ân, vở chèo dàn dựng công phu, hài hước của giáo phận Thái Bình, hay là làn điệu dân ca chan chưa ân tình của giáo phận Vinh…tất cả đã như quyện chung làm một với cùng chủ đích hướng đến là Đức Kitô đã làm cho mọi khán giả dù khó tính đến đâu cũng thấy mãn nhãn, hài lòng với sự sáng tạo, sôi động của những người trẻ. Sau các tiết mục văn nghệ của chương trình “Đêm diễn nguyện” là nghi thức Chầu thánh thể đỉnh cao của đêm ĐHGT với chủ đề “Đường Ánh Sáng” tinh thần trẻ trong giây phút tĩnh lặng cũng được thể hiện một cách rõ nét “trên hai mươi ngàn bạn trẻ cùng chung một tâm hồn cung kính cầu nguyện trước Chúa Giê-su Thánh Thể. Giữa một không gian u tối tượng trưng cho cuộc sống còn đầy khiếm khuyết tội lỗi, Đức Giê-su hiện diện như Ánh Sáng đến chiếu soi mọi cõi lòng. “Ta là ánh sáng thế gian, ai theo tôi thì không còn đi trong tối tăm”. Vâng, những bạn trẻ đang hiện diện nơi này đều chung một nguyện ước bước ra khỏi u tối để đến với ánh sáng của đức tin. Ánh sáng ấy sẽ chiếu soi cuộc đời họ và sẽ giúp cho họ sống ngay chính. Trước Chúa Giê-su Thánh Thể, mỗi bạn trẻ được mời gọi nhận ra những mảng còn u tối trong lòng mình, hậu quả của thù hận, gian dối và thiếu trách nhiệm đối với tha nhân. Những lời cầu nguyện được các bạn trẻ luân phiên thân thưa cùng Chúa, với những trăn trở lo toan trong một cuộc sống đầy cám dỗ, trước ma lực của tiền bạc vật chất. Giữa một không gian thánh thiêng, được điểm tô bằng những làn gió êm dịu của thời tiết đầu mùa đông, thời gian như ngừng trôi, lòng người như ấm lại. Tân tình cầu nguyện sốt sắng được thể hiện trên từng khuôn mặt của các bạn trẻ trước những ngọn nến lung linh. Ôi tình bạn thật ngọt ngào, thật êm dịu và tha thiết. Đức Giê-su đang hiện diện ở nơi đây, như một người Bạn để lắngnghe và chia sẻ với các bạn trẻ, nâng đỡ họ trong hành trình cuộc đời. Những suy tư rất “trẻ” nhưng không kém phần sâu lắng, những tâm sự rất “thực” nhưng vẫn đượm tinh thần đức tin. Trước Chúa Giê-su Thánh Thể, mỗi người đều cảm nhận lời mời gọi yêu thương của Đấng đã trở nên Bạn hữu của mọi người.” (1)
Ngày thứ 2 của ĐHGT tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, các bạn trẻ được gặp gỡ chia sẻ với các Giám mục. Sau đó cùng nhau lắng nghe, thảo luận với Đức giam mục giáo phận Thái Bình về chủ đề “Mối tương tác với giới trẻ khi sử dụng phương tiện truyền thông”. Cũng ghi nhận từ BTC ĐHGT kỳ này đã lần đầu tiên đem một dịp lễ lớn truyền hình trực tuyến qua internet đến tất cả mọi người, một nỗ lực, bước tiền đề cho việc áp dụng truyền thông kỹ thuật cao đến mọi thành phần tín hữu, một cách truyền giáo mới.
Đúng 9h30 ngày 12/11/2011, Thánh Lễ Bế mạc tâm điểm của Đại hội Giới trẻ Công giáo – Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ IX đã được cử hành trọng thể tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (tỉnh Bắc Ninh), khép lại những thời khắc sôi động, đáng ghi nhớ nhưng “mở ra và tiếp sức cho chúng con, để chúng con lên đường với những quyết tâm: sống nhiệt thành, sống hiệp nhất, sống kiên vững, yêu thương và phục vụ.” (2) của hàng chục ngàn bạn trẻ đến từ mọi vùng miền của 10 giáo phận thuộc giáo tỉnh Hà Nội.
Thánh lễ bế mạc do Đức tổng giám mục Hà nội, Chủ tịch HĐGM Việt Nam Phê rô Nguyễn Văn Nhơn chủ tế. Tham gia đoàn đồng tế còn có Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Giám mục giáo phận Thanh Hoá, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam; Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận Hải Phòng, Chủ tịch Uỷ ban Giới trẻ trực thuộc HĐGM Việt Nam; Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục giáo phận Bắc Ninh; Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục giáo phận Lạng Sơn; Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục giáo phận Thái Bình; Đức Cha Nguyễn Năng, Giám mục giáo phận Phát Diệm… cùng hàng trăm linh mục đến từ nhiều giáo phận trên khắp cả nước.
Bài giảng lễ của Đức Cha chủ nhà Cosma Hoàng Văn Đạt nhấn mạnh đến vai trò giới trẻ những “chủ nhân tương lai” của xã hội cũng như giáo hội. Giữa bối cảnh xã hội nhiều phức tạp mà mọi biến đổi dù rất nhỏ cũng đủ tạo nên những tác động vô cùng mạnh mẽ đến sự bền vững của các mối quan hệ, các giá trị đạo đức, bởi vậy việc bám víu vào Đức Ki tô, làm bạn với Ngài được xem như là cứu cánh cho mỗi người hướng đến một nền nhân bản quan trọng của Đúc tin Ki tô giáo.“ Rồi đây có thể nhiều điều sẽ ra khỏi ký ức của chúng ta, nhưng hầu như chắc chắn có một điều sẽ đọng lại mãi: đó là lời Chúa Giêsu “Thầy gọi anh em là bạn.” Và đó chính là hoa quả quan trọng nhất của Đại Hội này.” (3)
Linh mục Trần Quang Vinh, Tổng đai diện giáo phận Bắc Ninh thay lời cho Ban Tổ chức Đại hội gửi lời cảm ơn chân thành tới quý Đức Cha, quý cha, chủng sinh, tu sĩ và toàn thể các bạn trẻ đến từ 10 giáo phận thuộc giáo tỉnh Hà Nội đã hiện diện, cầu nguyện, chia sẻ và góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội lần thứ IX. Vị đại diện Ban Tổ chức cũng bày tỏ tâm tình biết ơn tới đại diện các cấp chính quyền tỉnh Bác Ninh, Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc cùng hết mọi đoàn thể, tổ chức và cá nhân đã quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Đại hội diễn ra thành công.
Nhân dịp này, các Giám mục hiện diện đã trao quà lưu niệm của Ban Tổ chức và giáo phận chủ nhà cho đại diện các Đoàn về tham dự Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ IX
Ghi nhận những thành quả tốt đẹp mà Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội năm nay gặt hái được, Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận Hải Phòng, Chủ tịch Uỷ ban Giới trẻ trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam phát biểu cảm ơn giáo phận chủ nhà Bắc Ninh và Ban Tổ chức đã nỗ lực, cố gắng hết sức vì sự thành công của Đại hội. Đức Cha ước mong bầu khí của những phút giây gặp gỡ, sẻ chia, cầu nguyện hôm nay sẽ theo mãi các bạn trẻ trên mọi chặng đường phía trước;
Ngay sau lời phát biểu bế mạc Đại hội của Đức Giám mục giáo phận Hưng Hoá Cosma Hoàng Văn Đạt là Nghi thức trao Thánh giá cho đoàn Lạng Sơn – giáo phận chủ nhà của kỳ Đại hội giới trẻ lần thứ IX. Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương đã trang trọng trao Thánh giá cho Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân và đại diện giới trẻ giáo phận Lạng Sơn cùng với lời cầu chúc bình an, tốt đẹp.
Tạm biệt Bắc Ninh, đất Kinh Bắc – quê hương của những làn điệu quan họ mượt mà, đằm thắm, của những lễ hội dân gian đậm đà bản sắc. Lạng Sơn sẽ là điểm đến đầy hứa hẹn cho một Đại hội nhiều niềm vui và dấu ấn, như câu ca dao gọi mời duyên dáng mà Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân giám mục giáo phận Lang Sơn đã đọc lúc bế mạc “Ai lên xứ Lạng cùng anh…Mải vui quên hết lời em dặn dò”.
Giữa trời Bắc Ninh ngập tràn nắng gió, các bạn trẻ không phân biệt vùng miền, khoảng cách đã nắm lấy tay nhau, lưu luyến trao lời giã biệt, những gì các bạn được trải nghiệm trong hài ngày ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa này sẽ là hành trang các bạn mang theo trong suốt chặng đường phía trước, dó sẽ là tấm bánh, nguồn nước bổ sức cho các bạn lên đường, “Lạy Chúa con lên đường…ra đi luyến nhớ từ đây nhưng tình yêu Chúa vẫn luôn tràn đầy…”


Sau đây là một số hình ảnh.


Chữ ký của namtao

 

Bế mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ IX: “Lạy Chúa con lên đường…”

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Giới Trẻ Ngô Xá ngoxaonline™ :: •´¨`:*:•(¯`'•. TRANG TIN CÔNG GIÁO .•'´¯)•:*:´¨`• :: Tin Tức Giáo Hội-
Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mớiChuyên Mục Ðang Bị Khóa Ðã bị đóng lại
Developed by Little Lamb & Friends™.
Copyright © 2007 - 2010, wWw.NgoXaOnline.forumvi.net .
Powered by phpBB2 - GNU General Public License. Host in France. Support by Forumotion.
Xem tốt nhất ở độ phần giải 1280x1024 và trình duyệt Firefox ,Google Chrome và IE7 trở lên
Get Google Chrom Now Get Firefox Now Get Windows Media Player Now
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog