Giới Trẻ Ngô Xá ngoxaonline™

Diển đàn giao lưu của xứ Ngô Xá - Giáo Hạt Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
•´¨`:*:•(¯`'•. Thống Kê Bài Viết Mới.•'´¯)•:*:´¨`•
Similar topics

  Share | 

   

   Sứ điệp Urbi et Orbi Phục Sinh 2011 của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
  Wed Apr 27, 2011 9:51 am

  avatar
  Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện _ Bởi Ngài là Thiên Chúa của con.

  Rìu Sắt

  namtao

  Xem lý lịch thành viên http://nhommancoicr.tk
  Hoàng đạo : Cung Kim ngưu
  Tử Vi : Tỵ
  Tổng số bài gửi : 183
  Điểm : 562
  Danh Tiếng : 7
  Tuổi : 29
  Đến từ : SVCG vinh.0979163179/gmai : pet.namtao@gmai.com
  Lời Bình : Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện _ Bởi Ngài là Thiên Chúa của con.

  Bài gửiTiêu đề: Sứ điệp Urbi et Orbi Phục Sinh 2011 của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI

   

  Sứ điệp Urbi et Orbi Phục Sinh 2011 của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI
  26.04.2011

  [You must be registered and logged in to see this link.] Nơi đây, trong cõi trần này, lời reo mừng Phục sinh Alleluia còn đang tương phản với những tiếng than khóc kêu van đang cất lên từ rất nhiều tình cảnh đau thương: cảnh lầm than đói khổ, bệnh tật, chiến tranh, bạo lực. Nhưng, cũng chính vì lẽ đó Đức Kitô đã chết và đã sống lại! Chúa đã chết vì tội lỗi, trong đó có tội lỗi của chúng ta hôm nay, và Người đã sống lại để cứu chuộc lịch sử, trong đó có lịch sử của chúng ta hôm nay. Tôi muốn gửi sứ điệp đến toàn thế giới, và như một lời lên tiếng mang tính dự báo, tôi đặc biệt gửi đến các dân tộc và những cộng đồng đang trải qua thời điểm khổ nạn, rằng Đức Kitô Phục sinh đang mở ra cho họ con đường của tự do, công lý và hòa bình.

  "Lạy Chúa Kitô, trời và đất đều hân hoan trong sự Phục sinh của Chúa" (Phụng vụ các Giờ kinh)

  Anh chị em ở Rôma và trên toàn thế giới thân mến,

  Buổi sáng Phục sinh đem đến cho chúng ta lời loan báo đã xưa cũ nhưng lại luôn mới mẻ: Đức Kitô đã sống lại! Âm vang của biến cố này, xuất phát từ Giêrusalem 20 thế kỷ trước, vẫn còn vang vọng nơi Hội Thánh vốn luôn giữ trong lòng đức Tin mạnh mẽ của Đức Maria, Mẹ Chúa Giêsu, đức Tin của Mađalêna và những phụ nữ khác là những người đầu tiên nhìn thấy ngôi mộ trống, đức Tin của Phêrô và các tông đồ khác.

  Cho đến hôm nay, dù chúng ta đang sống trong thời đại phát triển công nghệ thông tin, đức Tin của những người Kitô hữu vẫn xây trên nền của lời loan báo này, trên chứng từ của những chị em, anh em là những người trước hết đã thấy tảng đá lăn sang một bên, thấy ngôi mộ trống, rồi những vị đưa tin lạ lùng cho biết Chúa Giêsu, Đấng chịu đóng đinh, đã sống lại. Sau đó chính Chúa Giêsu, là Thầy và là Chúa, vẫn đang sống và có thể chạm tới được, đã hiện ra với Maria Mađalêna, với hai môn đệ trên đường Emmau, cuối cùng đã hiện ra cho tất cả 11 tông đồ đang họp nhau ở nhà Tiệc ly (x. Mc 16, 9-14).

  Sự sống lại của Đức Kitô không phải là sản phẩm của suy đoán, của trải nghiệm thần bí, mà chính là một biến cố xảy ra trong một thời điểm nhất định và in dấu không hề phai mờ trong lịch sử, đồng thời lại vượt trên lịch sử. Ánh sáng làm chói mắt những người lính canh mồ Chúa Giêsu đã xuyên qua thời gian và không gian. Đó là một thứ ánh sáng khác, ánh sáng thần linh, xé toạc bóng tối và đưa ánh quang huy hoàng của Thiên Chúa, ánh quang của Chân – Thiện, vào trong thế giới.

  Vào mùa xuân, các tia nắng mặt trời giúp cây cối đâm cành nảy lộc, cũng vậy, ánh quang chiếu tỏa từ sự phục sinh của Chúa Kitô đem lại sức mạnh và ý nghĩa cho mọi hy vọng của con người, cho tất cả những mong đợi, ước ao, dự định. Vì vậy, toàn thể vũ trụ ngày nay vui mừng tham dự vào mùa xuân của nhân loại, mang lại thanh âm cho bài tụng ca lặng lẽ của sáng thế. Lời reo mừng Phục sinh Alleluia vang lên giữa Hội Thánh đang lữ hành trong trần thế, diễn tả niềm hân hoan thầm lặng của vũ trụ, và nhất là của mọi linh hồn đang thiết tha mong mỏi được đón Chúa, hơn nữa, được nhận biết lòng nhân từ, vẻ tuyệt mỹ và chân lý của Chúa thật vô cùng vô tận.​​

  “Lạy Chúa Kitô, trời và đất đều hân hoan trong sự Phục sinh của Chúa”. Hôm nay, lời mời gọi chúc tụng Chúa cất lên từ giữa lòng Hội Thánh này được trời cao đáp lại: đoàn ngũ đông đảo các thiên thần, các thánh và những đấng chân phước hiệp nhất chung lời tán dương với chúng ta. Trên trời, tất cả đều là an bình và hân hoan. Nhưng tiếc thay dưới đất không được như vậy. Nơi đây, trong cõi trần này, lời reo mừng Phục sinh Alleluia còn đang tương phản với những tiếng than khóc kêu van đang cất lên từ rất nhiều tình cảnh đau thương: cảnh lầm than đói khổ, bệnh tật, chiến tranh, bạo lực. Nhưng, cũng chính vì lẽ đó Đức Kitô đã chết và đã sống lại! Chúa đã chết vì tội lỗi, trong đó có tội lỗi của chúng ta hôm nay, và Người đã sống lại để cứu chuộc lịch sử, trong đó có lịch sử của chúng ta hôm nay. Tôi muốn gửi sứ điệp đến toàn thế giới, và như một lời lên tiếng mang tính dự báo, tôi đặc biệt gửi đến các dân tộc và những cộng đồng đang trải qua thời điểm khổ nạn, rằng Đức Kitô Phục sinh đang mở ra cho họ con đường của tự do, công lý và hòa bình.

  Trước hết mong sao cho trái đất được tràn ngập ánh sáng của Đấng Phục sinh. Chớ gì ánh quang huy hoàng của Đức Kitô chiếu đến các dân tộc tại Trung Đông, để ánh sáng hòa bình và phẩm giá con người vượt thắng bóng tối của chia rẽ, hận thù và bạo lực. Mong sao tại Libya, hoạt động ngoại giao và đối thoại sẽ thay thế việc dùng vũ khí, và trong tình hình xung đột hiện nay, các hoạt động viện trợ nhân đạo có thể đến được với những nạn nhân của cuộc đối đầu. Chớ gì tại các quốc gia Bắc Phi và Trung Đông, tất cả mọi công dân, nhất là những người trẻ, biết làm hết sức mình để cổ võ công ích và xây dựng một xã hội chiến thắng đói nghèo và các lựa chọn chính trị đều hướng đến sự tôn trọng nhân vị con người. Đối với những người sống cảnh lưu vong và người tị nạn đến từ nhiều quốc gia châu Phi khác nhau, những người buộc phải lìa xa những nguồn tình cảm thân yêu nhất, mong sao cho tất cả đều nhận được sự liên đới của mọi người. Chớ gì những người có thiện chí được soi sáng biết mở lòng đón nhận, để bằng cách liên đới và phối hợp, họ có thể đáp ứng những nhu cầu khẩn thiết của biết bao anh chị em. Chúng tôi muốn khích lệ tất cả những ai đang hết mình thể hiện những điều đáng trân trọng đó.

  Ước mong nhân dân Bờ biển Ngà lại chung sống hòa bình với nhau, quốc gia này đang rất cần thực hiện tiến trình hòa giải và tha thứ để chữa lành những vết thương do việc sử dụng bạo lực vừa qua gây ra. Chớ gì đất nước Nhật Bản tìm được niềm an ủi và hy vọng khi phải đương đầu với những hậu quả bi thảm của cuộc động đất vừa qua, cũng như các quốc gia trong những tháng vừa qua đã trải qua những thiên tai gieo đau thương tang tóc.

  Trời và đất hãy vui lên vì chứng từ của những người đang đau khổ vì bị chống đối, chịu bách hại vì niềm tin vào Chúa Giêsu. Xin cho lời công bố Phục sinh vinh thắng đem lại cho họ lòng can đảm và sự tín thác.  Anh chị em thân mến!

  Đức Kitô Phục sinh đang bước đi trước chúng ta trên đường tiến về trời mới đất mới (x. Cv 21, 1), là nơi sau hết tất cả chúng ta cùng sống với nhau trong một gia đình duy nhất, là con cùng một Cha. Chúa ở cùng chúng ta cho đến ngày tận thế. Chúng ta hãy hát lên bài ca Alleluia và bước theo Người trong thế giới chịu thương tích này. Trong trái tim chúng ta, có niềm vui và nỗi đau khổ. Trên gương mặt chúng ta, có nụ cười và nước mắt. Đó chính là thực tại trần thế chúng ta sống. Nhưng Chúa Kitô đã sống lại, Người hằng sống và đồng hành với chúng ta. Chính vì thế chúng ta hát lên và tiến bước, trung tín thực hiện nhiệm vụ của mình nơi trần thế này với đôi mắt hướng về trời cao.

  Chúc tất cả anh chị em mừng lễ Phục sinh với niềm hân hoan.


  Bênêđictô XVI, Giáo Hoàng


  Số lần được cảm ơn : Message reputation : 100% (1 vote)

  Chữ ký của namtao

  Wed Apr 27, 2011 1:44 pm

  avatar
  Đừng Sợ

  Gà Con

  quochuy

  Xem lý lịch thành viên http://ngoxaonline.forumvi.com
  Hoàng đạo : Cung Bảo Bình
  Tử Vi : Ngọ
  Tổng số bài gửi : 8
  Điểm : 17
  Danh Tiếng : 5
  Tuổi : 28
  Đến từ : Hà Tĩnh
  Lời Bình : Đừng Sợ

  Bài gửiTiêu đề: Re: Sứ điệp Urbi et Orbi Phục Sinh 2011 của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI

   
  Video ĐTC ban phép lành toàn xá Chúa nhật Phục Sinh "Urbi et Orbi"

  [You must be registered and logged in to see this link.]

  Chữ ký của quochuy

   

  Sứ điệp Urbi et Orbi Phục Sinh 2011 của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
  Trang 1 trong tổng số 1 trang


  Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
  Giới Trẻ Ngô Xá ngoxaonline™ :: •´¨`:*:•(¯`'•. TRANG TIN CÔNG GIÁO .•'´¯)•:*:´¨`• :: Tin Tức Giáo Hội-
  Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mớiChuyên Mục Ðang Bị Khóa Ðã bị đóng lại
  Developed by Little Lamb & Friends™.
  Copyright © 2007 - 2010, wWw.NgoXaOnline.forumvi.net .
  Powered by phpBB2 - GNU General Public License. Host in France. Support by Forumotion.
  Xem tốt nhất ở độ phần giải 1280x1024 và trình duyệt Firefox ,Google Chrome và IE7 trở lên
  Get Google Chrom Now Get Firefox Now Get Windows Media Player Now
  Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog